Giới thiệu làng đồ đồng Đại Bái Bắc Ninh

GIỚI THIỆU LÀNG ĐỒ ĐỒNG ĐẠI BÁI BẮC NINH
 
Làng nghề gò, đúc đồng Đại Bái cổ xưa có tên làng Văn Lãng hay gòn gọi là làng Bưởi, thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Ngôi làng Đại Bái cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 37km. Đến tham quan làng nghề Đại Bái, bạn sẽ có cơ hội tham quan mua sắm các sản phẩm đồng rất sang tạo: từ thờ cúng, trang trí, phong thủy đến các loại tranh ảnh, tượng đồng cao cấp.
 
 
 
Khởi phát từ nghề đúc đồng thau, làng nghề được ông tổ nghề khi xưa dạy cách đúc đồng làm các vật dụng đơn giản như thau, nồi, chảo….cho đến đầu thế kỷ XI nhờ công của ông Nguyễn Công Truyền, dân làng tôn ông là "Tiền tiên sư", bởi ông là người biết lo tổ chức sản xuất cho làng nghề và sáng tạo mẫu. 
Nhờ vậy, làng đồng Đại Bái tổ chức sản xuất nâng cao hơn với nhiều mẫu mã sang tạo hơn và đã tạo ra nhiều sản phẩm mới như: Tượng đồng, đỉnh đồng, lư hương, lọ hoa, tranh, câu đối bằng đồng… 
 
 
 
 
Hiện nay, ngoài việc chế tác đồng thủ công truyền thống. Với việc tiếp cận các công nghệ chế tác hiện đại như chế tác họa tiết ăn mòn, dập khuôn hình, đánh bóng, phủ màu, phủ PU, Làng nghề Đại Bái đã tạo ra nhiều loại sản phẩm phong phú với mức độ chi tiết tinh xảo và năng suất cao.
 
 
 
Vì thế, các sản phẩm tại làng nghề Đại Bái cũng có giá thành tốt và sức bền cao nhưng vẫn còn đó giá trị nghệ thuật thông qua việc chế tác hoàn thiện sản phẩm hoàn toàn bằng thủ công bằng từng nhát búa của nghệ nhân để đảm bảo các đường nét thể hiện được cái hồn của sản phẩm.
 
 
Với mong ước phát huy và gìn giữ bản sắc văn hóa đồ đồng Đại Bái Bắc Ninh, Mỹ Nghệ Việt giúp khách hàng dù ở bất kì nơi đâu cũng có thể mua được đồ đồng Đại Bái Bắc Ninh chế xuất từ làng nghề chính hiệu, đảm bảo 100% về chất lượng và bảo hành đến 10 năm.
 
Mỹ Nghệ Việt – Nét văn hóa thuần Việt
Showroom: Số 4 – Đường 19 – P. An Phú – Q2 – HCM
Hotline: 0903 30 9989 – 1900 63 60 76
Xem sản phẩm khác: http://myngheviet.vn/
 

CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT

Các sản phẩm đặc biệt

Video

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG